เกมปลูกดอกไม้เจ้าหญิง - "Princess Flower Planting Game"

เกมปลูกดอกไม้เจ้าหญิง Pikmin Bloom เกม AR นับก้าวปลูกดอกไม้ สะสมตัวละครสุดน่ารัก พร้อมคำแนะนำการเล่น

เกมปลูกดอกไม้เจ้าหญิง Pikmin Bloom ชวนเดินปลูกดอกไม้ให้ทั่วโลก เปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย กับ Pikmin Bloom เกมนับก้าวปลูกต้นไม้ใบหญ้า สะสมตัวละครต้นอ่อนมาพร้อมเทคโนโลยี AR แบบเดียวกับ Pokémon Go โดยผู้สร้างหน้าตาคุ้น Nintendo และ Niantic หากใครยังจำเสาโปเกมอนโกและเสายิมได้ ก็ขอต้อนรับกลับสู่แผนที่ใหม่โลเคชันเดิม เพิ่มเติมคือต้องปลูกต้นไม้!

เกมปลูกดอกไม้เจ้าหญิง ไอเดียหลักคือการนับก้าว

เกมจัดดอกไม้ - "flower arranging game"

เกมจัดดอกไม้ออนไลน์

เกมนี้การเล่นหลัก ๆ คือการเดิน เดิน แล้วก็เดิน จะวิ่งก็ได้ แต่ถ้าเคลื่อนที่เร็วเกินไป เช่น อยู่บนรถ ตัวเกมก็จับได้เหมือนกัน โกงไม่ได้ เดินแล้วได้อะไรล่ะ มา จะบอกให้ การเดิน (ในชีวิตจริง ๆ) ส่งผลต่อความคืบหน้าต่าง ๆ ในระบบเกม ทั้งการเพาะเมล็ดที่อัตราการเติบโตขึ้นอยู่กับจำนวนก้าวเดิน การค้นพบเมล็ดพันธุ์ใหม่ ๆ ดอกไม้ใหญ่ตามแมปต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องออกไปเดินจริง ๆ แล้วเราจะสามารถพบกับไอเทมต่าง ๆ ตามทางบนแมปที่แสดงอยู่บนหน้าจอ อีกทั้ง การเดินคือหนึ่งในการอัปเลเวลของผู้เล่นอีกด้วย

 

วิธีเล่นสุดง่าย

เมื่อเข้าเกม เกมจะให้เราเปิดใช้โลเคชันจริงตลอดเวลา เพื่อที่ว่า แม้เราจะอยู่ในเกม หรือออกจะเกม ตัวเกมจะเข้าถึงสถานที่ ระยะทางการเดินของเราได้ตลอดเวลา เริ่มแรกเกมจะสอนเราฝึกเพาะเมล็ดออกมาเป็นต้นอ่อนตัวน้อยน่ารักที่ชื่อว่า Pikmin ซึ่งเราจะได้จากการนำเมล็ดไปลงในแอ่งเพาะ จากนั้นก็เดิน เดิน แล้วก็เดิน เมื่อจำนวนก้าวถึงที่กำหนด ก็จะสามารถดึงยอดอ่อนออกมาเป็นเจ้าตัว Pikmin ที่จะคอยเดินตามเราต้อย ๆ ในแมปได้ เมื่อเจอดอกไม้ใหญ่ (ดอกตูม) ระหว่างทาง ตรงนี้หลายคนที่เข้ามาเล่นอาจเจอเจ้าดอกไม้นี้ในบริเวณที่เคยเป็นเสายิมในเกม Pokémon Go แรก ๆ ก็ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรกับมัน แต่หลังจากลองอ่านคำแนะนำ จึงพบว่า เราสามารถกดใช้กลีบดอกไม้แล้วไปเดินอยู่แถว ๆ ดอกไม้ใหญ่นั้นเพื่อปลูกดอกไม้รอบ ๆ หากมีเพื่อน ลากเพื่อนไปช่วยกันปลูก (คือช่วยกันเดินวนๆ อยู่แถวนั้น) ผลก็คือ ดอกตูมจะบานออก แล้วเราสามารถเก็บไอเทมจากดอกไม้ใหญ่ได้ เช่น ผลไม้ต่าง ๆ จำนวนมาก หรือกลีบดอกไม้

 

เกมปลูกดอกไม้เจ้าหญิง - "Princess Flower Planting Game"

เกมนับก้าวปลูกดอกไม้

เรื่องน่ารู้ สำหรับผู้เล่นใหม่

 • ตัวเกมจะมี Journal หรือบันทึกก้าวเดินในแต่ละวัน มีให้เรากดเลือก mood ในวันนั้น อัปโหลดภาพถ่ายจากมือถือ ที่ถ่ายได้ในวันนั้นเป็นบันทึกเอาไว้
 • 1 squad หรือ 1 ทีมของ Pikmin ที่เราจะเซตให้เดินตาม (ณ ตอนที่เล่น) สามารถมีได้สูงสุด 7 ตัว และน้อง ๆ ทั้ง 7 จะคอยเก็บไอเทมต่าง ๆ ที่พบเจอระหว่างทางให้อัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องคอยเฝ้าจอ และถ้าเต็มแล้ว 7 ตัว ตัวเกมจะบันทึกไอเทมที่พบเจอบนแมปเอาไว้ เมื่อเราเข้าเกม สามารถส่งน้อง ๆ ตัวอื่น ๆ นอกทีม หรือจะกดรับของให้หมดให้มือน้องในทีมว่าง แล้วส่งน้องออกไปตามเก็บมาให้เราได้ในเมนู Expeditions
 • ต้องเดินกี่ก้าว ถึงจะเพาะน้อง Pikmin สำเร็จ ตรงนี้ตัวเกมกำหนดให้ขึ้นอยู่กับความหายากของชนิด Pikmin นั้น ๆ โดยจะอยู่ที่ 1,000-10,000 ก้าว ยิ่งเป็นสีหายากจะยิ่งต้องใช้จำนวนก้าวในการเพาะมากขึ้น
 • ปลูกดอกไม้หลาย ๆ สีได้ ขึ้นอยู่กับเรากดใช้กลีบดอกไม้สีอะไรขณะเดิน เกมนี้เราสามารถกดใช้กลีบดอกไม้ระหว่างที่เราเดินได้ แล้วมันก็จะทิ้งกลีบดอกไม้รายทางไว้ ดอกไม้ที่เรากดใช้ ก็จะขึ้นอยู่บนแมปให้เพื่อน ๆ ผู้เล่นคนอื่นสามารถมองเห็นได้ หากเรากดใช้แล้วเดินบ่อย ๆ จากทุ่งเขียว ๆ ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้ กดใช้สีอะไร ดอกไม้ที่ขึ้นรายทางก็จะขึ้นเป็นสีนั้น
 • เก็บกลีบดอกไม้หลายสีได้จาก Pikmin ที่เราให้อาหารเป็นผลไม้สีแตกต่างกันไป เช่น แอปเปิล เชอร์รี น้อง ๆ จะให้กลีบสีแดง ถ้าป้อนด้วยบลูเบอร์รี น้อง ๆ ก็จะให้กลีบสีม่วง ๆ น้ำเงิน ๆ พอสะสมได้หลาย ๆ สี เราก็กดใช้สลับ ๆ ไปเลย เดินกันให้ทั่ว พื้นที่ที่เราผ่านก็จะมีดอกไม้หลายสีขึ้นเต็มไปหมด แถมการกดใช้กลีบดอกไม้ขณะเดิน ยังช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของเมล็ดพันธุ์ในแอ่งเพาะด้วยถึง 10%
 • ค่าเงินในเกมสำหรับซื้อไอเทมช่วยเล่นต่าง ๆ เช่น กลีบดอกไม้สีต่าง ๆ แอ่งเพาะเมล็ด อาหารน้อง ๆ รวมไปถึงเจ้า Detector ที่จะช่วยเราค้นหาไอเทมในละแวกใกล้เคียงโดยไม่ต้องออกเดินสำรวจ ก็สามารถซื้อได้ด้วยเหรียญทอง ซึ่งได้มาจากการซื้อด้วยเงินจริงอีกที แต่หากเราเล่นเกมอัปเลเวลไปเรื่อย ๆ เกมก็จะให้เหรียญทองเรามาเหมือนกัน แต่น้อย และช้ากว่าเยอะ

 

สมัครสมาชิกฟรี ที่นี่ Heng99bet

 • เข้าไปที่ Google ค้นหา heng99.com จากนั้นกด สมัครสมาชิก
 • กรอกชื่อ ระบุตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวเลขเท่านั้น ขั้นต่ำ 6 ตัวอักษร และ ไม่เรียงซ้ำกันเกิน 4 ตัว
 • ตั้งรหัสผ่าน (PIN) เป็นตัวเลข 6 หลัก (เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบ)
 • ยืนยันการสมัครสมาชิก ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์
 • รอรับรหัส OTP ส่งมาทาง SMS จากนั้นกรอกตัวเลขตามที่ระบบส่งมา
 • ทำการผูกบัญชีกับทางเว็บ เพื่อใช้ในการ ฝาก – ถอน เป็นอันเสร็จสิ้น
football betting website

เว็บคาสิโนออนไลน์ แบบครบวงจรที่สุด!

สรุป

Pikmin Bloom เป็นเกมส่งเสริมการออกไปเดินที่มีบรรยากาศชิลล์ ๆ การเล่นชิลล์ ๆ ภาพน่ารัก น้อง ๆ Pikmin ก็น่ารัก มีความแคชวล และค่อนไปทางแอปใช้งานมากกว่าเกมเสียอีก (ฮ่าฮ่า) ระบบเข้าใจง่าย ไม่ต้องเปย์ ไม่ต้องจ่าย เล่นเรื่อย ๆ สบาย ๆ เราเชื่อว่ามันจะทำให้ผู้เล่นจะเล่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ Heng99bet เรายังมีโปรโมชั่น เครดิตฟรี ให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากสมัครเป็นสมาชิกกับเรา ทั้งนี้ท่านสามารถรับชม ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ กับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
เกมส์
joker888g หน้าแรก หน้าแรก joker888g บอลสด บอลสด joker888g เล่นเกม joker888g โปรโมชั่น โปรโมชั่น joker888g สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก